Trang chủ Tin tức thẩm mỹ ngực Áo Định Hình Ngực – Vũ khí cần có để ngực đẹp sau khi nâng

Áo Định Hình Ngực – Vũ khí cần có để ngực đẹp sau khi nâng

Như chúng tôi đã đề cập trong bài chăm sóc sau nâng ngực, việc mặc áo định hình ngực sau phẫu thuật là bắt buộc và vô cùng quan trọng để sở hữu dáng ngực hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ về áo ngực định hình, cách thức sử dụng như thế nào, nên mặc trong bao lâu, cách chọn size phù hợp,… để đảm bảo hiệu quả nâng ngực tốt nhất.

áo định hình ngực

Để sở hữu đôi gò bồng nóng bỏng sau nâng ngực, việc mặc áo định hình là cực kì quan trọng

1. Áo định hình ngực là gì? Có cần thiết không?

Áo định hình sau nâng ngực là loại áo chuyên dụng trong chăm sóc sau phẫu thuật, khác hoàn toàn với áo dú ngực thông thường từ chất liệu, kiểu dáng. Loại áo này được thiết kế với tiêu chuẩn rất cao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phục hồi cũng như tạo hình thẩm mỹ ngực của bệnh nhân sau phẫu thuật.

Áo định hình ngực là loại áo đàn hồi, không có gọng, ôm sát vào vòng 1 để cố định nó không bị xô lệch bởi các tác động bên ngoài.

áo định hình ngực sau phẫu thuật

Áo định hình ngực là bắt buộc trong giai đoạn đầu sau nâng ngực, tuyệt đối không sử dụng áo ngực thông thường

Ngay hôm nay, chị em hãy từ bỏ suy nghĩ phẫu thuật nâng ngực xong là sở hữu ngay một bộ ngực đẹp, nóng bỏng. Bởi vì kết quả nâng ngực còn phụ thuộc rất lớn vào quá trình chăm sóc sau phẫu thuật, đặc biệt là việc sử dụngloại áo này là yêu cầu bắt buộc trong thời gian đầu sau nâng ngực.

Theo bác sĩ Charlie Trần – Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết: “Giai đoạn mới nâng ngực xong, túi độn chưa hoàn toàn thích ứng trong khoang ngực, rất dễ lệch lạc hoặc chảy xệ nếu không được cố định bằng áo định hình. Việc mặc áo định hình ngực theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ quyết định 20 – 25% độ thẩm mỹ của ngực sau khi nâng.

Lợi ích:

  • Giữ túi độn ở vị trí mong muốn theo phác đồ điều trị của bác sĩ.
  • Kiểm soát tình trạng sưng tấy của bầu ngực sau phẫu thuật.
  • Giữ 2 bầu ngực ở gần nhau để tạo ra khe hẹp Y – line quyến rũ.
  • Hỗ trợ mô vú xung quanh túi độn trong thời gian đầu, khi màng bao túi độn đang bắt đầu hình thành và lớn lên.

2. Sau nâng ngực mặc áo định hình trong bao lâu?

Thông thường, việc mặc áo ngực định hình sẽ được bắt buộc từ 4 – 6 tuần sau phẫu thuật. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà thời gian sử dụng áo ngực định hình sẽ kéo dài từ 1 – 3 tháng, cho đến khi bác sĩ xác nhận khuôn ngực ổn định, khi đó chị em có thể chuyển sang sử  dụng áo nâng ngực bình thường.

áo định hình sau nâng ngực

Thời gian mặc áo định hình nên nghe theo tư vấn từ bác sĩ

Trong quá trình chăm sóc sau nâng ngực, bệnh nhân cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về thời gian mặc áo định hình, mặc đủ 24/24 giờ mỗi ngày, không nên tháo ra kể cả khi ở nhà vì mọi hoạt động bình thường kể cả việc đi lại nhẹ nhàng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp và làm xô lệch ngực nếu không có áo định hình bảo vệ.

3. Hướng dẫn cách mặc áo định hình

Việc mặc áo lót định hình sao cho đúng cách rất quan trọng vì chỉ cần sai thao tác hoặc chỉnh áo quá chật, quá rộng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dáng ngực sau này. Sau đây là hướng dẫn chi tiết của bác sĩ về cách mặc áo ngực định hình

  • Trước khi mặc áo ngực cần phải tháo hết các móc ở áo ra, bao gồm cả móc ở trên vai.
  • Lồng áo định hình vào ngực và đóng móc vai đầu tiên. Chị em hãy dựa vào kích thước khung xương vai của bản thân để điều chỉnh phù hợp. Đừng chỉnh quá thấp vì có thể khiến ngực bị xệ. Cần kiểm tra kĩ xem 2 bên vai đã bằng nhau hay chưa.
  • Tiếp tục móc phần khuy thân áo được thiết kế trước ngực. Phải dùng tay kéo giãn chun áo trước khi bó cố định ngực để tránh làm tổn thương vùng ngực mới nâng. Móc từ từ từng móc từ trên xuống dưới. Chú ý đến phần móc ở dưới cùng của áo định hình thì móc ra ngoài 1 nấc so với các móc phía trên, điều này giúp cho phần thân dưới áo có độ rộng nhất định để tạo độ chảy cho ngực trông tự nhiên hơn, tránh tình trạng ngực kéo lên quá cao.

mua áo định hình ngực sau phẫu thuật

Cần mặc áo ngực định hình chuẩn xác để ngực hồi phục và lên dáng ổn định  

  • Quan trọng nhất là sau khi cố định các móc khóa, áo ngực định hình sẽ ôm sát lấu bầu ngực nhưng không nên nịt quá chặt đến mức để lại vết hằn trên ngực. Ngược lại, nếu áo định hình được chỉnh quá lỏng sẽ càng khiến bầu ngực bị xô lệch hơn.
  • Còn một phần đai ngang của áo ngực nữa cần thắt lại, phần đai ngang này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ dáng cho ngực. Đầu tiên cũng cần phải kéo giãn đai từ bên ngoài, sau đó kéo lên phía trên bầu ngực, vắt từ phía này sang phía kia. Thực hiện tương tự với đai ngang còn lại rồi dính cố định với áo ngực. Cần chú ý kéo đai ngang lên phía trên bầu ngực, tránh để phần đai này chèn vào túi độn sẽ làm lệch ngực.

Để hình dung rõ hơn về cách thức mặc áo ngực định hình sau phẫu thuật, chị em hãy theo dõi video sau:


bán áo định hình ngực sau phẫu thuật

Video bác sĩ Kangnam hướng dẫn bệnh nhân sử dụng áo định hình sau nâng ngực

4. Mua áo định hình ngực ở đâu? Giá bao nhiêu? Nên lựa chọn hãng nào?

Áo định hình ngực không được bán tràn lan trên thị trường như áo ngực thông thường mà chỉ có ở một số địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Thường là sau khi nâng vòng 1 xong, bệnh nhân sẽ mua áo ngực định hình trực tiếp tại chính cơ sở thẩm mỹ. Cũng có những trường hợp, trọn gói nâng ngực đã bao gồm cả áo định hình ngực sau phẫu thuật.

Một số hãng áo ngực định hình tốt nhất hiện nay là Carefix, Marena, Isavela, Genie Bra,… được các trung tâm thẩm mỹ nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

áo định hình sau phẫu thuật nâng ngực

Carefix là áo định hình ngực sau phẫu thuật được nhiều trung tâm thẩm mỹ lựa chọn 

Thông thường giá bán lẻ áo gen định hình ngực của những hãng trên sẽ từ 1.5 – 2.5 triệu VNĐ/1 chiếc. Mỗi chị em cần có từ 2 – 3 áo định hình để thay đổi thường xuyên. Do đó, trước khi nâng ngực thì chị em cũng nên hỏi kĩ xem chi phí ban đầu đã bao gồm cả giá áo lót định hình sau phẫu thuật chưa, tránh tình trạng bất ngờ vì phát sinh thêm nhiều chi phí.

Nếu bạn còn chưa nắm rõ được cách chăm sóc sau nâng ngực, xem ngay bài viết: Chăm sóc sau nâng ngực và diễn biến hồi phục từng giai đoạn

TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA VỀ NÂNG NGỰC NỘI SOI

Hoặc