bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện 175 chuyên khoa gì? Có tốt không? Kinh nghiệm khám bệnh tại viện 175

Tác giả:   Mrs Nga   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Là bệnh viện tuyến cuối trực thuộc Bộ Quốc Phòng, Bệnh viện 175 không chỉ là địa chỉ chăm sóc sức khỏe quen thuộc của các chiến sĩ, cán bộ công tác trong ngành quân đội mà còn được đông đảo người dân ở Sài Gòn nói riêng và khu vực phía Nam nói chung lựa chọn để thăm khám và điều trị bệnh. Để rút ngắn thời gian chờ đợi cũng như thuận lợi hơn trong quá trình đến khám tại bệnh viện quân y 175, hãy tham khảo một số kinh nghiệm và review thực tế sau đây.

 

I – Tìm hiểu về bệnh viện 175 Tp HCM

Là một trong những bệnh viện trực thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam, Bệnh viện 175 không chỉ là địa chỉ y tế phụ trách việc khám chữa bệnh cho các cán bộ nhân viên ngành quân đội mà còn được nhiều người dân Sài Gòn và các tỉnh lân cận lựa chọn để chăm sóc sức khỏe.

bệnh viện 175

Hình ảnh bệnh viện quân đội 175 Sài Gòn

1. Địa chỉ bệnh viện 175 ở đâu?

Hiện tại, bệnh viện quân đội 175 (mã BV: 034) nằm ở số 786 Nguyễn Kiệm, P.3, Gò Vấp, TpHCM.

Mặc dù không tọa lạc ở khu vực trung tâm Sài Gòn nhưng bệnh viện vẫn thuộc nội thành thành phố. Chính vì thế, quá trình di chuyển đến viện 175 với những ai sống ở Sài Gòn cũng như các tỉnh xung quanh trở nên thuận tiện hơn.

bệnh viện 175 ở đâu

Bản đồ vị trí bệnh viện khu vực quận Gò Vấp (google map)

2. Bệnh viện 175 thuộc tuyến nào? Lịch sử phát triển của BV

Trong giai đoạn 1975 – 1977, bệnh viện được thành lập và phụ trách việc điều trị cho những thương binh, bệnh bình cũng như khắc phục những vết tích mà chiến tranh để lại.

Giai đoạn này bệnh viện luôn nỗ lực và phấn đấu hết mình để trở thành BV tuyến cuối của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Từ 1977 – 1989: Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho khu vực biên giới Tây Nam, hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ quốc tế ở biên giới Campuchia. Giai đoạn này, bệnh viện tiếp tục quá trình phát triển thành cơ sở y tế chính quy, hiện đại.

1990 – 2000: Đổi mới toàn diện và không ngừng xây dựng thành BV tuyến cuối của quân đội phía Nam. Bệnh viện thường xuyên cắt cử các bác sĩ, y tá tham gia các chương trình y tế chuyên sâu.

2001 – hiện nay: Viện 175 tiếp tục phát triển thành bệnh viện chuẩn loại A. Đồng thời, BV cũng trở thành TT nghiên cứu y học thuộc sự quản lý của Bộ Quốc Phòng ở Phía Nam.

Tháng 2 năm 2016, Bệnh viện chính thức khởi công xây mới với diện tích tổng gần 130.000 m2. Tòa nhà mới gồm có 9 tầm với quảng trường, bãi đậu xe ngầm và nhiều tiện ích hiện đại khác.

Kinh phí ước tích để hoàn thiện cơ sở vật chất (chưa bao gồm trang thiết bị) lên đến 2.500 tỉ đồng. Nguồn kinh phí xây và setup bệnh viện là do nhà nước và bộ Quốc phòng cấp.

bệnh viện 175 chuyên khoa gì

Mô hình tổng thể dự án xây mới bệnh viện 175

Dự kiến vào năm 2019 công trình sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động. Quy mô của dự án này là 1000 giường bệnh, đồng thời các trang thiết bị cũng sẽ được đồng bộ và hiện đại hóa để phục vụ cho quá trình chuẩn đoán và điều trị.

Bộ máy lãnh đạo của bệnh viện gồm có 1 giám đốc, 1 Chính ủy và 4 phó giám đốc. Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn hiện giữ chức giám đốc và trực tiếp quản lý, điều hành bệnh viện.

Vì quy mô BV ngày càng tăng nên số lượng bác sĩ, CBNV cũng cần tăng theo để đáp ứng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của các chiến sĩ quân đội cũng như người dân trong khu vực.

Công tác tuyển dụng nhân lực của bệnh viện vẫn luôn được chú trọng và khắt khe để đảm bảo yếu tố chuyên môn tay nghề.

Ngoài ra, bệnh viện 175 thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo để nâng cao trình độ cán bộ nhân viên cũng như trang bị kĩ năng, cung cách chuyên nghiệp trong tiếp đón và chữa trị bệnh.

3. Sơ đồ bệnh viện 175

Sơ đồ vị trí các phòng ban, chuyên khoa tại bệnh viện quân y 175 như sau:

bệnh viện 175 địa chỉ

Dựa vào sơ đồ bệnh viện có thể thấy ngoài cổng chính nằm trên trục đường Nguyễn Kiệm thì Bệnh viện 175 còn có cổng phụ dành cho bệnh nhân ở đường Nguyễn Thái Sơn. Tùy theo chuyên khoa mà mỗi người đến khám chữa để lựa chọn cổng vào phù hợp.

Bệnh viện 175 được phân khu thành các khoa viện và phòng ban riêng biệt. Bên cạnh phòng khám chuyên khoa, nhà thuốc thì bệnh viện còn có nhiều khu dịch vụ và tiện ích như bể bơi, sân bóng đá, khu tập thể của CBNV, sân bay trực thăng và nhà tang lễ bộ quốc phòng.

Người bệnh đến khám cũng có thể yên tâm vì bệnh viện có nhiều khu giữ xe riêng biệt cho bệnh nhân, tránh tình trạng đông đúc quá tải phải gửi xe ở ngoài.

II – Bệnh viện 175 chuyên khoa gì? Có tốt không?

Hiện nay, bệnh viện tích hợp đa dạng các chuyên khoa từ cơ bản đến chuyên sâu, phục vụ cho nhu cầu khám và chữa trị của các cán bộ quân đội và người dân. Các chuyên khoa được phân thành 3 khối chính là Khối Nội, Khối ngoại và Khối cận lâm sàng.

Khối nội bệnh viện 175
Khoa Cán bộ Cao cấp A1 Khoa Nội Thần kinh A7 Khoa Lọc máu A14
Khoa Tim Mạch Khớp Tiết niệu A2 Khoa Da Liễu- nội tiết A8 Khoa Nội Thận A15
Khoa Tiêu hóa A3 Khoa Nhi A9 Khoa Bệnh nghề nghiệp 25
Khoa Truyền Nhiễm A4 Khoa Y học Cổ truyền A10 Khoa Oxy Cao áp A19
Khoa Lao phổi Ạ5 Khoa Chăm sóc bảo vệ sức khỏe cán bộ TW A11 Trung tâm chẩn đoán và điều trị ung bướu
Khoa Tâm thần A6 Khoa Hồi sức tích cực A12
Khối ngoại bệnh viện 175
Khoa Chấn thương Chỉnh hình B1 Khoa Gây mê hồi sức B5 Khoa Tai Mũi Họng B9
Khoa Ngoại Tiết Liệu B2 Khoa Ngoại Thần kinh B6 Khoa Phụ sản B11
Khoa Ngoại bụng B3 Khoa Mắt B7 Khoa Bỏng B12
Khoa Lồng ngực B4 Khoa Răng Hàm Mặt B8
Khối cận lâm sàng bệnh viện 175
Khoa Khám bệnh C1 Khoa Vi Sinh Vật C4 Khoa Chẩn đoán Hình ảnh C8
Khoa Cấp Cứu Lưu C1-3 Khoa Giải Phẫu Bệnh Lý C5 Khoa Dinh dưỡng C11
Khoa Huyết học C2 Khoa Vật Lý Trị Liệu C6 Khoa Chống nhiễm khuẩn C12
Khoa Sinh hóa C3 Khoa Chẩn đoán Chức năng C7 Khoa Tiếp máu C16

Một số chuyên khoa và dịch vụ mũi nhọn tại bệnh viện quân đội 175 như:

 • Khoa Tai Mũi Họng: Được đầu tư máy móc hiện đại và áp dụng nhiều kĩ thuật chữa trị tiên tiến. Một số dịch vụ phổ biến được đông đảo người bệnh tin tưởng như cắt amidan, điều trị viêm tai giữa, khám xoang,…
 • Khoa Mắt: Năm 2012, BV quân đội 175 đã thành lập TT Phẫu thuật Khúc xạ và mắt kính. Cũng chính vì thế nên Bệnh viện 175 đã trở thành cơ sở y tế đầu tiên và duy nhất trực thuộc quân đội có được những trang thiết bị và máy móc hiện đại nhất phục vụ PT khúc xạ.

bệnh viện 175 có tốt không

Khoa mắt bệnh viện quân đội 175 trang bị nhiều máy móc hiện đại

 • Khoa răng hàm mặt: Các dịch vụ khám răng, nhổ răng khôn, chỉnh nha tháo lắp, cố định,.. được nhiều bệnh nhân lựa chọn vì có sự trang bị về máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi cũng như chi phí hợp lý so với nhiều cơ sở tư nhân.
 • Khoa chấn thương chỉnh hình: Chuyên chữa trị các dị tật bẩm sinh cũng như khắc phục hậu quả sau chấn thương, tai nạn.

III – Một số thông tin khám chữa bệnh cơ bản về bệnh viện 175 HCM

Lịch khám, quy trình hay mức chi phí dịch vụ bao nhiêu tiền là những thông tin mà hầu hết người bệnh đến khám tại bất kì cơ sở y tế nào đều muốn biết.

Bệnh viện 175 hiện có khám ngoài giờ hay khám dịch vụ không? Giờ làm việc cụ thể như thế nào? Tất cả các thông tin sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Giờ làm việc của bệnh viện 175 như thế nào? Có khám thứ 7 không?

Theo kinh nghiệm của đa số người bệnh đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện quân y 175 thì hiện nay cơ sở này chỉ làm việc vào giờ hành chính. Thời gian cụ thể là từ 7h30 đến 16 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

Thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ bệnh viện không làm việc. Riêng khoa cấp cứu vẫn sẽ tiếp nhận bệnh nhân 24/7.

2. Quy trình khám chữa bệnh 

Quy trình các bước khám bệnh tại bệnh viện quân y 175 không quá rườm rà và phức tạp. Tuy nhiên, do lượng bệnh nhân đông nên việc xếp hàng chờ đợi lâu là không thể tránh khỏi. Chính vì thế nếu có đi khám tại viện 175 thì tốt nhất người bệnh hãy sắp xếp thời gian và đến thật sớm.

Hiện nay, bệnh viện có 2 hình thứ khám là khám thường (không có BHYT) và khám có bảo hiểm y tế. Quy trình các bước của mỗi hình thức khám là không giống nhau, vì thế mọi người cần lưu ý thật kĩ.

Quy trình khám bệnh với trường hợp có Bảo hiểm y tế:

 • Tại khu vực tiếp đón người bệnh có BHYT, người bệnh sẽ nhận phiếu khám và điền đầy đủ thông tin.
 • Xuất trình một số giấy tờ như CMT, thẻ bảo hiểm và tạm ứng phí Bảo hiểm y tế tại quầy thu ngân.

địa chỉ bệnh viện 175

Khu vực tiếp đón bệnh nhân có bảo hiểm y tế

 • Nhận số thứ tự và đến phòng khám chờ.
 • Bác sĩ khám và có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng. Người bệnh đến nộp phí tại khu vực thu ngân sau đó được hướng dẫn làm xét nghiệm.
 • Kết quả được đưa đến phòng khám để bác sĩ chuẩn đoán và kết luận bệnh.
 • Người bệnh có thể lĩnh thuốc để điều trị tại nhà hoặc được chỉ định nhập viện tùy theo tình trạng bệnh nặng nhẹ.

Quy trình khám bệnh bình thường (với trường hợp không có thẻ bảo hiểm y tế):

 • Người bệnh đến khu vực lễ tân để nhận phiếu khám bệnh.
 • Nộp mức phí khám chuyên khoa ngay tại quầy lễ tân.
 • Bệnh nhân lấy số thứ tự và đến khu vực phòng khám chờ đến lượt.
 • Trong quá trình khám có thể bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh thực hiện thêm một số xét nghiệm CLS. Khi đó, người bệnh sẽ đến quầy thu ngân nộp phí và đến khu vực Cận Lâm Sàng để thực hiện theo chỉ định. Dựa trên kết quả xét nghiệm, chụp chiếu thì bác sĩ sẽ chuẩn đoán và đưa ra kết luận cuối cùng.
 • Người bệnh có thể nhập viện hoặc lấy thuốc dựa theo tình trạng bệnh mà bác sĩ chỉ định.

3. Bảng giá các dịch vụ

Sau đây là mức chi phí một số dịch vụ thuộc khoa chấn thương chỉnh hình, xét nghiệm sinh hóa và khoa da liễu tại viện quân y 175.

Nếu quan tâm đến các dịch vụ khác, người bệnh có thể gọi đến số điện thoại của bệnh viện để được tư vấn chính xác nhất.

bệnh viện 175 tp hcm bệnh viện 175 tuyển dụng

bệnh viện 175 nguyễn kiệm

Bảng giá một số dịch vụ thuộc chuyên khoa da liễu, sinh hóa và chấn thương chỉnh hình

IV – Giải đáp thắc mắc về bệnh viện 175 Sài Gòn

Ngoài những thông tin cơ bản về giờ giấc khám chữa bệnh, quy trình và chi phí dịch vụ thì còn một số thắc mắc khác về viện quân y 175 khiến không ít người băn khoăn. Cùng giải đáp ngay sau đây nhé!

1. Xe buýt đi bệnh viện 175 gồm những tuyến nào?

Nằm trong khu vực nội thành thành phố nên lựa chọn xe bus để đến khám tại bệnh viện 175 là quyết định đúng đắn và thuận lợi. Một số tuyến xe đi qua bệnh viện quân y 175 như 07, 03, 55, 59.

Mỗi người bệnh khi đi đến BV 175 bằng xe buýt sẽ tùy theo điểm đón ở đâu để lựa chọn những tuyến bus phù hợp.

Nếu không tiện 4 tuyến bus ở trên thì bạn có thể bắt 2 – 3 chuyến liên tiếp, mặc dù mất thời gian nhưng vẫn có thể đến với địa chỉ bệnh viện một cách dễ dàng.

bệnh viện 175 thuộc tuyến nào

Xe buýt số 03 có trạm dừng gần bệnh viện quân y 175

2. Bệnh viện 175 có khám nam khoa không ?

Nhắc đến những địa chỉ khám nam khoa tốt nhất tại khu vực quận Gò Vấp – Sài Gòn thì chắc chắn không thể thiếu khoa Thận – tiết niệu tại bệnh viện quân y 175.

Tại chuyên khoa này, ngoài các bệnh lý liên quan trực tiếp tới thận và đường tiết niệu thì đây cũng là nơi được không ít mày râu tin tưởng đến khám và chữa trị các vấn đề về nam khoa.

Cắt bao quy đầu ở viện 175 là dịch vụ được khá nhiều nam giới lựa chọn. Bệnh viện áp dụng phương pháp hiện đại, hạn chế tối đa xâm lấn và tiết kiện đáng kể thời gian. Quá trình thực hiện trong 15 – 20 phút giúp bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày. Chi phí dịch vụ tiểu phẫu này dao động từ 1,5 – 2,5 triệu đồng.

3. Bệnh viện 175 có khoa sản không? Giá sinh ở viện 175 khoảng bao nhiêu?

Như thông tin cụ thể về các chuyên khoa thì hiện tại bệnh viện quân y 175 có khoa Sản trực thuộc khối Ngoại của BV. Đây là địa chỉ được nhiều chị em lựa chọn để vượt cạn vì cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ tốt cũng như chi phí rẻ hơn so với nhiều bệnh viện khác ở Sài Gòn.

Bệnh viện có các dịch vụ đẻ thường, đẻ mổ cùng với nhiều phòng hậu sản từ Vip đến bình thường phục vụ nhu cầu đa dạng các chị các mẹ. Nếu đẻ thường và chọn phòng đơn 1 người, có đầy đủ điều hòa, ti vi, tủ lạnh cũng chỉ tốn khoảng 2 – 3 triệu nếu có bảo hiểm y tế.

bệnh viện 175 thành phố hồ chí minh

Review thực tế về dịch vụ sinh tại khoa Sản bệnh viện 175

Vì thế, nếu ở khu vực quận Gò Vấp và cần tìm một địa chỉ uy tín để sinh con thì chị em có thể cân nhắc bệnh viện quân đội 175 Nguyễn Kiệm.

Uy tín của bệnh viện cũng như những review thực tế vô cùng tích cực về dịch vụ sinh nở chắc chắn sẽ giúp chị mẹ yên tâm hơn khi chọn nơi đây để vượt cạn.

Hi vọng rằng, những thông tin chi tiết về bệnh viện 175 dựa trên kinh nghiệm và review thực tế sẽ hữu ích với mọi người. Nắm kĩ quy trình, giờ giấc làm việc, bảng giá hay cung đường di chuyển đến bệnh viện sẽ giúp người bệnh tránh được sự bỡ ngỡ cũng như rút ngắn đáng kể thời gian khám chữa bệnh.

 

Bệnh viện 175 chuyên khoa gì? Có tốt không? Kinh nghiệm khám bệnh tại viện 175
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN LIÊN QUAN