bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện Bình Dân chuyên về gì? Thông tin khám tổng quát, khám dịch vụ kĩ thuật cao

Tác giả:   Mrs Nga   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Nhắc đến những bệnh viện ngoại khoa tốt nhất Sài Gòn chắc chắn vô cùng thiếu sót nếu không kể đến bệnh viện Bình Dân. Đây là một trong những cơ sở y tế được nhiều người tin tưởng khi muốn chữa trị các bệnh về nam khoa, tiết niệu, tiêu hóa,… . Ngoài ra, BV Bình dân cũng là địa chỉ thực nghiệm lâm sàng của nhiều sinh viên trường Y, góp phần phát triển nền y tế toàn thành phố nói chung và cả nước nói riêng. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về các chuyên khoa hiện có cũng như quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Bình Dân TpHCM nhé!

I – Giới thiệu sơ lược về bệnh viện Bình Dân TpHCM

Bệnh viện Bình Dân được thành lập từ thập niên 50 của thế kỉ trước. Cho đến hiện nay, sau khi trải qua hơn 60 năm gây dựng và không ngừng phát triển, bệnh viện Bình Dân đã trở thành một trong những cơ sở y tế hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh đồng thời góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành Y cả nước.

bệnh viện bình dân

Bệnh viện Bình Dân – địa chỉ y tế chuyên về ngoại khoa nổi tiếng ở Sài Gòn

Hiện tại, BV Bình Dân có quy mô gần 790 giường bệnh, mỗi năm thực hiện hơn 10.000 ca PT tổng quát và 13.000 ca PT Niệu khoa. Số lượng người bệnh đến khám tại bệnh viện trong 1 năm lên đến gần nửa triệu người. Những con số này cho thấy vị thế cũng như sự tin tưởng của người dân dành cho cơ sở y tế top đầu thành phố.

1. Địa chỉ bệnh viện Bình Dân Sài Gòn nằm ở đâu?

Hiện nay, Bệnh viện Bình Dân tọa lạc tại nội thành Sài Gòn nhưng không tập trung một khu mà phân ra thành 2 cơ sở như sau:

 • Trụ sở chính: 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Với những ai sống ở nội thành thành phố thì việc tìm đường đến các cơ sở bệnh viện Bình Dân để khám hoặc điều trị bệnh khá đơn giản.

Người bệnh có thể lựa chọn xe bus công cộng hoặc tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân tùy theo mức độ thuận tiện.

bệnh viện bình dân tphcm

Bản đồ Bệnh viện Bình Dân trụ sở chính và khu khám kĩ thuật cao

Xe bus đi qua bệnh viện có nhiều chuyến, trong khi đó nếu tự đi bằng ô tô, xe máy thì có thể tự tìm đường dựa theo chỉ dẫn của bản đồ (google map).

Trong khuôn viên của cả 2 cơ sở bệnh viện đều có chỗ gửi xe nhưng thường hết chỗ rất sớm. Nếu đến muộn, người bệnh có thể phải tự gửi xe ở các hẻm bên cạnh.

Hơn nữa, Điện Biên Phủ là đường 1 chiều nên nếu không thạo đường thì hãy hỏi bảo vệ hoặc người dân xung quanh để sớm tìm được chỗ đậu xe, tránh việc phải đi lại lòng vòng.

địa chỉ bệnh viện bình dân

Bãi gửi xe tại các cơ sở bệnh viện luôn xảy ra tình trạng hết chỗ khá sớm

!!Chú ý: Ở Đà Nẵng cũng có bệnh viện Bình Dân nhưng cơ sở này với cơ sở ở Sài Gòn hoàn toàn tách biệt và không liên quan đến nhau.

2. Bệnh viện Bình Dân thuộc tuyến nào? 

BV Bình Dân được công nhận là Bệnh viện chuyên khoa hạng 1 trực thuộc Sở y tế Tp HCM. Đặc biệt, PT tổng quát và niệu khoa của bệnh viện được xác nhận là tuyến trung ương khi sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại cũng như quy tụ đội ngũ bác sĩ, giáo sư giỏi đầu ngành.

Bên cạnh đó, công tác tuyển dụng bác sĩ, y tá hay nhân viên y tế của bệnh viện cũng luôn được chú trọng để đảm bảo đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, y đức tốt.

bệnh viện bình dân khoa nam học

Lãnh đạo và đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại bệnh viện Bình Dân quận 3

Về ứng dụng khoa học kĩ thuật và công nghệ cao vào chữa trị, bệnh viện Bình Dân luôn tích cực cập nhật và không ngừng cải tiến để cung cấp cho người bệnh những dịch vụ tối ưu nhất.

Năm 2016, BV là cơ sở y tế đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công phẫu thuật nội soi với Robot (hay còn gọi là mổ robot).

Ngoài ra, còn rất nhiều công nghệ hiện đại khác được triển khai tại Bệnh viện Bình Dân phục vụ công tác khám chữa bệnh, nhất là khối tổng quát và khối niệu thuộc tuyến trung ương trong cả nước.

II – Bệnh viện Bình Dân chuyên về gì? Giới thiệu về khu khám kĩ thuật cao

Giống với nhiều cơ sở y tế khác, bệnh viện Bình Dân cũng được chia ra thành các khoa Lâm sàng và Cận lâm sàng.

Trong đó, khoa Lâm làng được tách riêng rẽ thành 2 khối chính là Tổng quát và Niệu. Ở mỗi khối sẽ tương ứng với các chuyên khoa cụ thể.

Trong đó không thể không kể đến những khoa viện nổi tiếng hàng đầu như khoa nam học, khoa tiết niệu, khoa tiêu hóa,….

1. Khoa nam học (cắt bao quy đầu, chữa yếu sinh lý, khám hiếm muộn)

Đây là chuyên khoa nổi tiếng hàng đầu tại bệnh viện Bình Dân, chuyên tiếp nhận và điều trị các vấn đề bệnh lý nam khoa. Một số bệnh mà khoa nam học trực tiếp khám chữa như:

 • Tạo hình bộ phận sinh dục (niệu đạo đóng cao, niệu đạo đóng thấp,…), thực hiện cắt bao quy đầu,…
 • Chữa trị rối loạn cương và chức năng sinh dục, điều trị xuất tinh sớm, biệt hóa giới tính.
 • Khám sức khỏe trước hôn nhân, khám hiếm muộn và chữa trị vô sinh.
 • Khám chữa các bệnh lý lây qua đường tình dục, nổi bướu ở bộ phận sinh dục.
 • Điều trị cấp cứu: gãy dương vật, xoắn dây tinh
 • Thực hiện một số xét nghiệm như trữ mô tinh hoàn, SH phân tử,…

bệnh viện bình dân khu khám kỹ thuật cao

BV Bình Dân khoa nam học chuyên tiếp nhận và điều trị các vấn đề “nhạy cảm” chi cánh mày râu

Vậy nên, đối với cánh mày râu bị tình trạng yếu sinh lý, viêm tinh hoàn, xuất tinh sớm,… thì việc đến khám và chữa trị sớm tại khoa nam học của bệnh viện Bình Dân là vô cùng cần thiết. Điều đó sẽ giúp hạn chế những biến chứng xấu cũng như chuyển biến bệnh nặng hơn.

2. Khoa tiết niệu (Ngoại tiết niệu và nội soi niệu)

Khoa ngoại tiết niệu (Niệu A2, Niệu A2, Niệu B1, Niệu B2, Niệu C):

 • Chuyên tiếp nhận khám và chữa trị các trường hợp bị sỏi, bướu hoặc dị tật ở đường tiết liệu. Ngoài ra, trường hợp bị viêm nhiễm niệu đạo cũng thuộc phạm vi điều trị của chuyên khoa.
 • Tại khoa có các phương pháp chữa trị như nội soi tán sỏi bằng Laser, phẫu thuật nội soi lấy sỏi hoặc phẫu thuật cắt bỏ bướu tiết niệu,…

Khoa nội soi niệu:

 • Chuyên khoa có nhiều dịch vụ nội soi niệu đạo, bàng quang, nội soi tán sỏi ở niệu đạo, bàng quang hoặc sọi thận với máy Laser, xẻ hẹp niệu quản bằng Laser/ C-arm, cắt đốt bướu bằng dao điện đơn cực,…

bệnh viện bình dân khoa tiết niệu

Bác sĩ phẫu thuật niệu đạo cho bệnh nhân bị chấn thương

3. Khoa tiêu hóa (nội soi dạ dày, đại tràng, thực quản)

Khoa tiêu hóa của bệnh viện bình dân cũng khá đông bệnh nhân đến thăm khám, nội soi và chữa trị. Với máy móc và công nghệ tiên tiến, chuyên khoa có thể thực hiện các xét nghiệm, chụp chiếu để chuẩn đoán sớm các bệnh ung thư dạ dày, đại tràng.

Ngoài ra, việc điều trị có thể thực hiện ở ngay khoa nội soi tiêu hóa với các phương pháp như đặt stent chữa hẹp thực quản, hẹp ống mật và  lấy sỏi.

bệnh viện bình dân thành phố hồ chí minh

Các bác sĩ BV Bình Dân thực hiện nội soi đại tràng 

Bạn có thể thực hiện nội soi để phát hiện sớm các ung thư dạ dày, đại tràng để tìm cách điều trị tại khoa nội soi tiêu hóa. Khoa cũng có những dịch vụ đặt stent để điều trị hẹp thực quản, hẹp ống mật hay lấy sỏi.

Ngoài 3 chuyên khoa chính yếu được yêu thích hàng đầu trên đây thì bệnh viện Bình Dân Điện Biên Phủ còn các khoa như Ngoại Gan, Ngoại lồng ngực mạch máu, Nội khoa, Tim mạch can thiệp, Ung bướu,… và một số khoa cận lâm sàng khác.

bệnh viện bình dân sài gòn

Chi tiết các phòng chức năng và chuyên khoa Lâm sàng, Cận lâm sàng

4. Giới thiệu khu khám kĩ thuật cao quận 10

Không nằm cùng khu vực với trụ sở chính của bệnh viện, khu khám bệnh kĩ thuật cao tọa lạc ở số 326 Điện Biên Phủ, Quận 10. Nơi đây phụ trách khám và chữa bệnh một số chuyên khoa chính yếu của bệnh viện.

So với trụ sở chính thì nơi đây ứng dụng nhiều kĩ thuật hiện đại cùng với sự trang bị công nghệ, máy móc tiên tiến.

Vì thế nên những trường hợp bệnh nặng hoặc tầm soát ung thư đều được hướng dẫn đến khám tại khu kĩ thuật cao của bệnh viện.

III – Thông tin khám chữa bệnh tại bệnh viện Bình Dân TpHCM

Việc chữa trị hoặc khám bệnh tại bệnh viện Bình Dân Sài Gòn muốn được thuận lợi và nhanh chóng thì nhất thiết người bệnh nên nắm được một số thông tin cơ bản về: lịch khám, quy trình các bước và tham khảo chi phí một số dịch cơ bản.

1. Bệnh viện Bình Dân có khám thứ 7, chủ nhật không? Giờ làm việc như thế nào? 

Khung giờ làm việc của bệnh viện Bình Dân hiện tại như sau:

Trụ sở chính (Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6):

 • Buổi sáng: Từ 6h30 >> 11h30
 • Buổi chiều: 13h >> 16h
 • Khám ngoài giờ từ 16h >> 18h
 • Khám ngoài giờ vào thứ 7 và ngày lễ: 7h >> 11h30

Riêng đối với khoa cấp cứu: Làm việc 24/7, chỉ cần gọi đến số điện thoại đường dây nóng sẽ được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

bệnh viện bình dân chuyên khoa gì

Bệnh viện Bình Dân quận 10 thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải khiến người bệnh phải xếp hàng ngồi chờ

Vì là cơ sở y tế nổi tiếng top đầu của thành phố nên tình trạng quá tải tại bệnh viện Bình Dân là điều khó có thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, hiện nay bệnh viện đã triển khai hình thức đặt lịch khám qua tổng đài giúp người bệnh có thể tự lên lịch phù hợp với bản thân và tránh phải xếp hàng, chờ đợi lâu.

Chú ý, khi đặt lịch khám qua tổng đài, hãy đặt trước ít nhất là 1 ngày so với thời gian khám mong muốn để bệnh viện có thời gian sắp xếp hợp lý.

Khi đến khám theo lịch đã book trước, người bệnh chỉ cần đến thẳng khu vực cửa B1 để cung cấp thông tin họ tên, địa chỉ và mã số đặt lịch trước. Sau đó chỉ việc mua sổ (nếu chưa có), nộp tiền và đến trước cửa phòng khám để chờ lượt khám của mình.

2. Bệnh viện Bình Dân có khám bảo hiểm không?

Là bệnh viện công trực thuộc sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nên bệnh viện Bình Dân có áp dụng khám bảo hiểm y tế giúp người dân tiết kiệm chi phí khi đến thăm khám và điều trị nội – ngoại trú tại bệnh viện.

Tuy nhiên, hình thức khám có BHYT chỉ được thực hiện trong thời gian hành chính, nếu đến khám ngoài giờ thì người bệnh sẽ khám thường không có bảo hiểm.

3. Quy trình khám tổng quát, khám bảo hiểm và khám ngoài giờ 

Đối với trường hợp có bảo hiểm y tế:

 • Giấy tờ cần chuẩn bị với người bệnh khám bảo hiểm đúng tuyến gồm có 1 bản sao CMT và 2 bản sao thẻ Bảo hiểm y tế. Đối với những ai chuyển bệnh viện trái tuyến thì ngoài 2 loại giấy tờ trên cần có thêm giấy chuyển viện.
 • Khi đến khu vực đón tiếp, người bệnh chỉ việc xuất trình thẻ bảo hiểm y tế. NV y tế sẽ giữ thẻ rồi cung cấp số thứ tự cũng như sổ khám bệnh để người bệnh đến với phòng khám chuyên khoa.

bệnh viện bình dân có tốt không

Để tránh mất thời gian khi làm thủ tục ở quầy đón tiếp, người bệnh cần chuẩn bị đủ giấy tờ được yêu cầu

 • Trong quá trình khám bệnh cùng bác sĩ có thể sẽ có thêm một số chỉ định xét nghiệm, nội soi hoặc chụp chiếu. Người bệnh sẽ thực hiện đầy đủ các chỉ định cận lâm sàng sau đó lấy kết quả và trở về phòng khám ban đầu đón nhận chuẩn đoán của bác sĩ.
 • Tùy theo tình trạng cụ thể mà người bệnh sẽ được chỉ định nhập viện hoặc nhận đơn thuốc về điều trị tại nhà. Khi đó, chỉ cần mang đơn thuốc ra các quầy trong bệnh viện để mua rồi quay lại khu vực đón tiếp làm thủ tục nhận lại thẻ bảo hiểm.

Đối với trường hợp không có bảo hiểm y tế sẽ cần trải qua các bước thăm khám như sau:

 • Ở tại khu vực đón tiếp gần cổng BV, người bệnh cần cung cấp mọi thông tin cá nhân cho NV y tế, thực hiện đóng phí và sau đó nhận sổ khám bệnh kèm theo số thứ tự khám của mình.
 • Dựa trên số thứ tự và phòng khám chỉ định, người bệnh cần di chuyển đến khu vực phòng khám chuyên khoa để ngồi đợi đến lượt của mình.
 • Bác sĩ thực hiện các bước thăm khám cơ bản, có thể yêu cầu một số xét nghiệm cận lâm sàng nếu tình trạng bệnh khó chuẩn đoán.
 • Tương tự như trên thì người bệnh sẽ lấy kết quả xét nghiệm, quay lại phòng khám và chờ đợi kết luận bệnh.

bệnh viện bình dân địa chỉ

Bác sĩ có thể chỉ định một số xét nghiệm cận lâm sàng để chuẩn đoán bệnh chính xác hơn

 • Bệnh nhân sẽ có thể được tư vấn nhập viện điều trị hoặc nhận đơn thuốc về nhà dựa trên tình trạng cụ thể và mức phát triển của bệnh lý.

Đối với những ai khám tổng quát sẽ cần phải trải quy trình phức tạp hơn, đặc biệt số lượng dịch vụ cận lâm sàng cần thực hiện cũng sẽ nhiều hơn để có thể kiểm tra đầy đủ tình trạng sức khỏe và chuẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Đối với khám ngoài giờ, hãy đặt lịch trước qua tổng dài để được xếp lịch khám sớm với bác sĩ mà không cần phải trải qua các bước đăng kí rườm rà.

4. Bảng giá một số dịch vụ tại bệnh viện Bình Dân Điện Biên Phủ

Chi phí khám chữa bệnh là yếu tố mà bất kể người bệnh nào cũng quan tâm. Tại bệnh viện Bình Dân – một cơ sở y tế công lập thì mức chi phí thăm khám cũng như chữa trị luôn ở mức phải chăng, phù hợp với điều kiện của đa số mọi người. Cụ thể mức giá khám bệnh thông thường, khám dịch vụ và khám ngoài giờ của BV Bình Dân như sau:

 • Khám bệnh dịch vụ 100K
 • Khám VIP (Giáo sư) 200K
 • Khám nhanh 500K

IV – Review một số dịch vụ Hot tại bệnh viện Bình Dân

Khi nhắc đến bệnh viện Bình Dân, có nhiều dịch vụ nổi bật về nam khoa, tiết niệu được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và chọn lựa. Cùng đánh giá và review chi tiết hơn về dịch vụ khám trĩ, cắt bao quy đầu, mổ sỏi mật tại đây nhé!

1. Mổ sỏi mật ở bệnh viện Bình Dân TpHCM có tốt không (mổ robot)?

Vào năm 2016, bệnh viện Bình Dân chính thức áp dụng công nghệ mổ robot trong một số cuộc phẫu thuật nội soi và trở thành bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam có hình thức mổ hiện đại này.

Năm 2018, BV Bình Dân tiếp nhận một ca sỏi mật nặng của thai phụ 40 tuổi. Đây là một trong những ca khó bởi bệnh nhân đã lớn tuổi và đang mang song thai.

Nếu không can thiệp kịp thời thì bệnh sẽ diễn biến nặng hơn và có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của cả mẹ và bé.

Bác sĩ khoa Gan Tụy Mật của BV Bình Dân tổ chức hội chẩn với BV Từ Dũ để tìm ra giải pháp tối ưu nhất cứu sống thai phụ.

Và phương pháp mổ robot được lựa chọn để loại bỏ triệt để túi mật bị phù nề, viêm nhiễm và lấy hết sỏi trong đường ống mật ra ngoài.

bệnh viện bình dân quận 3

BV Bình Dân là cơ sở y tế đầu tiên ứng dụng thành công kĩ thuật mổ robot

Ưu điểm của phương pháp mổ sỏi mật bằng robot đó là người bệnh hoàn toàn không phải mang ống dẫn lưu sau phẫu thuật như trường hợp mổ mở hoặc mổ nội soi tiêu chuẩn.

Điều đó giúp tránh được sự chèn ép của thai nhi với ống dẫn lưu, loại bỏ nguy cơ mật tràn vào khoang bụng gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Vậy nên, người bệnh mắc sỏi mật hoàn toàn có thể yên tâm đến chữa trị tại BV Bình Dân. Nơi đây quy tụ nhiều bác sĩ giỏi và sở hữu kĩ thuật mổ robot hiện đại giúp đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

2. Khám trĩ ở bệnh viện Bình Dân như thế nào? 

Trĩ là bệnh không hề hiếm gặp ở cả nam giới và nữ giới ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống hàng ngày của bệnh nhân. Bệnh lý ở khu vực hậu môn này được phân ra thành trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hiện nay không có nhiều bệnh viện chuyên về hậu môn trực tràng, thường bệnh nhân mắc trĩ sẽ đến khám ở khoa ngoại tổng quát của BV.

Bệnh viện Bình Dân là một trong những cơ sở nổi tiếng chuyên về ngoại khoa và khám trĩ là một trong những dịch vụ nổi bật được đông đảo người bệnh lựa chọn.

Điều trị trĩ tại BV Bình Dân được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa và những kĩ thuật can thiệp hiện đại bậc nhất.

Có thể kể đến một số phương pháp chữa dứt điểm trĩ được ứng dụng ở Bệnh viện Bình Dân như: thắt trĩ bằng vòng cao su, Phẫu thuật bằng kĩ thuật Milligan Morgan, Longo, khâu triệt mạch trĩ bằng hướng dẫn siêu âm THD,…

Mặc dù được đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như mức chi phí điều trị rẻ nhưng khắc phục trĩ nội – trĩ ngoại tại BV Bình Dân vẫn còn một số hạn chế nhất định.

Vì lượng bệnh nhân chuyển từ tuyến dưới lên khá đông nên khám trĩ ở đây luôn đông đúc, người bệnh thường phải chờ đợi khá lâu. Hơn nữa, thủ tục rườm rà cũng là một nhược điểm khi thăm khám và chữa trị bệnh trĩ ở bệnh viện Bình Dân.

3. Review thực tế về cắt bao quy đầu (nam khoa) tại bệnh viện Bình Dân

Bệnh lý hẹp, dài bao quy đầu xảy ra ở nam giới với mọi lứa tuổi từ nhỏ đến lớn. Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên nam giới vẫn cần lựa chọn thật kĩ địa chỉ bệnh viện uy tín để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở y tế hàng đầu về Nam khoa ở Sài Gòn. Vì thế, không khó hiểu khi số đông mày râu lựa chọn nơi đây để khắc phục tình trạng dài, hẹp bao quy đầu.

bệnh viện bình dân điện biên phủ

Các bác sĩ BV Bình Dân trong một tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Về phương pháp áp dụng để cắt bao quy đầu, ngoài những kĩ thuật thông thường được ứng dụng nhiều năm qua thì BV còn sử dụng thêm dụng cụ Stapler trong quá trình điều trị.

Bệnh nhân chỉ được gây tê để bác sĩ tiến hành các thủ thuật cắt đi phần thừa của bao quy đầu. Sau đó vết thương sẽ được khâu lại và người bệnh có thể về ngay trong ngày.

Xét về chi phí, hiện Nam khoa bệnh viện Bình Dân áp dụng mức giá là 3,8 triệu cho một tiểu phẫu cắt bao quy đầu (chưa kể tiền thuốc và chi phí xét nghiệm).

Hi vọng rằng với những thông tin cụ thể, rõ ràng và chi tiết về bệnh viện Bình Dân TpHCM, những ai có nhu cầu khám nam khoa, tiết niệu, tiêu hóa hay bất kì dịch vụ nào khác sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất giúp quy trình khám chữa bệnh trở nên nhanh chóng hơn.

Bệnh viện Bình Dân chuyên về gì? Thông tin khám tổng quát, khám dịch vụ kĩ thuật cao
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN LIÊN QUAN