bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Tìm hiểu về Bệnh viện Chợ Rẫy: Địa chỉ, chuyên khoa khám bệnh, bảng giá,….

Tác giả:   Mrs Nga   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện hạng đặc biệt nổi tiếng tại Việt Nam. Ở tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy chính là cơ sở tuyến cuối của khu vực miền Nam, chuyên tiếp nhận những ca chữa trị khó và nguy cấp. Hiện nay BV Chợ Rẫy có những chuyên khoa nào, đội ngũ bác sĩ là ai, quy trình, thủ tục khám chữa bệnh như thế nào….? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

I – Giới thiệu về bệnh viện Chợ Rẫy

bệnh viện chợ rẫy

Hình ảnh bệnh viện Chợ Rẫy

Trước khi quyết định lựa chọn BV Chợ Rẫy để thăm khám hoặc chữa bệnh, cần phải nắm được những thông tin quan trọng sau đây:

1. Địa chỉ bệnh viện Chợ Rẫy ở đâu?

Được thành lập từ năm 1990, BV Chợ Rẫy trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển cả về cơ sở vật chất, công nghệ y tế cũng như chuyên môn tay nghề của bác sĩ. Là một trong số ít Bệnh viện được công nhận hạng Đặc Biệt, Bệnh viện Chợ Rẫy đã và đang được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Hiện nay, Bệnh viện chỉ có một cơ sở duy nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh với địa chỉ là:

 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

bệnh viện chợ rẫy địa chỉ

Bệnh viện Chợ Rẫy đang trong quá trình xây dựng cơ sở 2 tại đường Trần Văn Giàu thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM với diện tích diện tích hơn 22.000 m2 và có sức chứa 1000 giường bệnh. Chắc chắn rằng việc xây thêm một cơ sở nữa sẽ giải quyết phần nào tình trạng ùn tắc bệnh nhân và mang đến chất lượng dịch vụ tốt hơn.

2. Các chuyên khoa tại BV Chợ Rẫy

Hiện nay, BV Chợ Rẫy có 38 khoa lâm sàng, trong đó có 4 khoa khám bệnh và 34 khoa điều trị. Có thể kể đến những chuyên khoa nổi tiếng nhất thuộc bệnh viện như: Khoa Phẫu thuật – gây mê hồi sức, Khoa Phẫu thuật mạch máu, Khoa Ngoại Tiêu hóa , Khoa Ngoại thần kinh (3B1,3B3, Đơn vị Gamma knife), Khoa Hồi sức – phẫu thuật tim,…..

Ngoài ra, bệnh viện Chợ Rẫy được phân ra thành 5 trung tâm chính là Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy, Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy và Trung tâm Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng thuốc có hại của thuốc khu vực TP. HCM.

3. Đội ngũ bác sĩ

Bệnh viện Chợ Rẫy quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, trong đó, có những người là giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng, có học vị và chuyên môn cao. Nhiều bác sĩ trẻ tại BV Chợ Rẫy được cử ra nước ngoài học tập để trau dồi tay nghề. Ngoài ra, việc tổ chức những buổi hội thảo và tập huấn thường kì cũng là cách giúp các bác sĩ trao đổi những kĩ thuật Y học tiên tiến, giúp nâng cao kĩ thuật chuyên môn.

Hiện nay, giám đốc Bệnh viện là PGS. TS Nguyễn Trường Sơn.

4. Thời gian làm việc

Rất nhiều người băn khoăn về lịch làm việc của bệnh viện Chợ Rẫy, liệu rằng BV Chợ Rẫy có làm việc ngày chủ nhật không,… Sau đây là lịch thăm khám Chuẩn của BV Chợ Rẫy:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: 7h sáng – 16h chiều (không nghỉ trưa).
 • Thứ 7: 7h sáng – 11h trưa.
 • Chủ nhật: nghỉ.

bệnh viện chợ rẫy 2

Nếu đến khám bệnh tại BV Chợ Rẫy cần phải đến thật sớm vì ở đây luôn trong tình trạng xếp hàng và chờ đợi vì đông

Giừ thăm bệnh nhân:

 • Từ thứ 2 – thứ 6: 15h chiều – 20 h tối.
 • Thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ, tết: 9h sáng – 20h tối.

II – Bảng giá tại BV Chợ Rẫy

Chi phí khám bệnh tại BV Chợ Rẫy cũng gần như tương đương với bảng giá khám bệnh tại các bệnh viện trung ương khác. Mức giá sẽ được phân theo khám thường hoặc khám theo dịch vụ.

Chi phí khám thường:

 • Đối với những người không có Bảo hiểm Y tế: 40.000 VNĐ/ 1 lần khám
 • Đối với những người có Bảo hiểm Y tế: 14.000/ 1 VNĐ lần khám
 • Đối với những người có Bảo hiểm Y tế và có giấy chuyển viện: Không mất phí.
 • Đối với những người không có Bảo hiểm Y tế nhưng có giấy chuyển viện: 20.000 VNĐ/ 1 lần khám.

Chi phí khám dịch vụ:

 • Giá khám bệnh là 125.000 VNĐ/ 1 lần.
 • Giá khám theo định kì cho công nhân, viên chức: 150.000 VNĐ/ người
 • Khám với chuyên gia hoặc lựa chọn bác sĩ khám: 500.000 VNĐ/ 1 lần

III – Quy trình khám chữa bệnh tại BV Chợ Rẫy

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy sẽ khác nhau đối với người có bảo hiểm y tế và người không có bảo hiểm y tế.

Nếu có bảo hiểm y tế, quy trình khám chữa bệnh sẽ diễn ra theo 6 bước và 6 điểm đến như sau:

bệnh viện chợ rẫy ở đâu

Quy trình khám không có bảo hiểm y tế gồm các bước như sau:

bệnh viện chợ rẫy quận mấy

IV – Giải đáp một số thắc mắc thường gặp

Ngoài những thông tin quan trọng nhất về lịch làm việc, bảng giá khám bệnh, các chuyên khoa cũng như đội ngũ bác sĩ phụ trách, nhiều người còn băn khoăn một số vấn đề về khác như chuyến xe bus đến BV Chợ Rẫy, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở Chợ Rẫy có tốt không…. Sau đây là những giải đáp cụ thể nhất về tất cả những thắc mắc liên quan.

1. Đến bệnh viện chợ rẫy đi xe bus số mấy?

Nằm tại vị trí quận 5 – một trong những quận nội thành Sài Gòn nên để đến BV Chợ Rẫy bằng xe buýt rất thuận tiện. Có rất nhiều tuyến xe bus đi qua bệnh viện chợ rẫy, cụ thể là: xe bus số 08, 10, 14, 45, 91. Tùy theo địa chỉ điểm đón bus mà lựa chọn xe bus phù hợp.

bệnh viện chợ rẫy khám dịch vụ

Xe bus 14 có điểm dừng tại BV Chợ Rẫy

2. Bệnh viện chợ rẫy có khoa thẩm mỹ không ?

Bệnh viện hiện có một khoa Tạo hình thẩm mỹ, thực hiện nhiều dịch vụ làm đẹp như: căng da, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, gọt mặt, hút mỡ, cấy mỡ,…  Hầu hết các dịch vụ làm đẹp tại các thẩm mỹ viện hiện nay đều có ở BV Chợ Rẫy. Nhiều người cũng tìm đến đây vì tin tưởng vào một bệnh viện công, có uy tín và chất lượng .

3. Nâng ngực ở bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không?

Hiện nay, thẩm mỹ ngực ở đây có 3 dịch vụ chính là nâng ngực bằng túi độn, thu nhỏ ngực và phẫu thuật treo ngực sa trễ. Nâng ngực tại BV Chợ Rẫy áp dụng hình thức phẫu thuật nội soi thông qua các đường mổ như nách, quầng vú và nếp gấp dưới vú. Túi độn được sử dụng tại BV Chợ Rẫy hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài với nhãn mác rõ ràng và được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng. Các bác sĩ cũng đều là những người có chuyên môn tay nghề giỏi, có nhiều kinh nghiệm thực tế.

bệnh viện chợ rẫy tắc trách

Nâng ngực tại BV Chợ Rẫy áp dụng 3 đường mổ nội soi qua nách, quầng vú và nếp gấp vú

Tuy nhiên, có một nhược điểm mà bệnh viện Chợ Rẫy không thể so sánh được với những bệnh viện thẩm mỹ tư nhân đó là về chất lượng phục vụ. Vì là bệnh viện công tuyến đặc biệt nên BV Chợ Rẫy lúc nào cũng ở trong tình trạng quá tải, cũng chính vì thế nên nhiều chị em phản ánh rằng ngay cả những khâu như thăm khám, nộp viện phí,… cũng khá rườm rà, phải chờ đợi lâu. Hơn nữa, vì không phải là bệnh viện chuyên về thẩm mỹ nên quy trình dịch vụ chưa được tối ưu, khâu chăm sóc hậu phẫu chưa được chú trọng.

Vì thế, chị em hãy nên cân nhắc thật kĩ có nên nâng ngực ở những bệnh viện công như BV Chợ Rẫy hay không, đánh giá kĩ càng đối với những ưu điểm và nhược điểm. Phương án tốt nhất là tìm đến các cơ sở thẩm mỹ nâng ngực uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và review tốt về chất lượng dịch vụ cũng như quy trình thực hiện.

bệnh viện chợ rẫy chuyên khoa gì

Hình ảnh bệnh nhận sau nâng ngực nằm tại phòng hẫu phẫu và được các bác sĩ, y tá chăm sóc đặc biệt tại BVTM Kangnam

Bởi vì thực tế chi phí nâng ngực ở BV Chợ Rẫy so với các bệnh viện thẩm mỹ lớn hiện nay gần như là tương đương nhay, tuy nhiên, nâng ngực ở các địa chỉ thẩm mỹ tư nhân, chị em sẽ được chăm sóc và phục vụ tận tình từ lúc thăm khám đến giai đoạn hậu phẫu, tái khám. Đặc biệt chế độ bảo hành túi độn trọn đời đối với túi độn chất lượng cao ở một số Bệnh viện thẩm mỹ lớn cũng là yếu tố đáng cân nhắc khi chị em lựa chọn cơ sở thẩm mỹ nâng ngực.

                                      >>  Tìm hiểu thêm về phương pháp và quy trình nâng ngực tại Bệnh viên Thẩm mỹ Kangnam TẠI ĐÂY.

Hi vọng những thông tin về Bệnh viện Chợ Rẫy trên đây sẽ hữu ích với mọi người. BV Chợ Rẫy là một bệnh viện có chất lượng tốt, tuy nhiên, đối với các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ thì nên hướng đến những địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được phục vụ tốt nhất.

Tìm hiểu về Bệnh viện Chợ Rẫy: Địa chỉ, chuyên khoa khám bệnh, bảng giá,….
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN LIÊN QUAN