Trang chủ Tin tức thẩm mỹ ngực Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng? Một số lưu ý từ chuyên gia

Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng? Một số lưu ý từ chuyên gia

I – Tư thế ngủ ảnh hưởng như thế nào đến bầu ngực sau phẫu thuật?

Hầu hết bất kì cuộc phẫu thuật nào cũng đều có những chỉ định khắt khe hậu phẫu để đảm bảo quá trình hồi phục là tốt nhất. Nâng ngực cũng không phải là ngoại lệ. Cuộc trùng tu vòng 1 được coi là một đại phẫu khó nên các quy định chăm sóc sau phẫu thuật càng đòi hỏi khắt khe hơn.

Tư thế ngủ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn quá trình lành thương cũng như kết quả thẩm mỹ của núi đôi sau đó. Nếu nằm ngủ không đúng cách có thể khiến vết thương chảy máu trong, nhiễm trùng, túi độn bị lệch lạc, biến dạng cùng với vô số những hậu quả nghiêm trọng khác.

nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng

Sau bơm ngực có được nằm nghiêng không??

Chính vì thế, ngay cả việc đi ngủ chị em cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn từ bác sĩ để đảm bảo núi đôi không bị chèn ép hoặc tác động với lực mạnh. Hãy chắc chắn rằng bầu ngực được bảo vệ ngay cả lúc ngủ để đạt được kết quả cân đối và thẩm mỹ nhất.

Hãy chú ý đến mốc thời gian sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng, nằm sấp cũng như tư thế ngủ bắt buộc trong thời gian đầu để định hình dáng ngực ổn định.

Nhiều người cũng xem: Sau nâng ngực có được bóp mạnh không? Kiêng quan hệ bao lâu

II – Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng? – Chuyên gia giải đáp

Để chị em hiểu hơn và có được thông tin chính xác về vấn đề “sau nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng?”, Chuyên gia phẫu thuật tạo hình Ngực tại BVTM Kangnam sẽ trực tiếp giải đáp như sau:

“Đối với một cuộc phẫu thuật nâng ngực thành công thì ngoài những yếu tố bắt buộc thuộc về chuyên môn của bác sĩ, kĩ thuật và công nghệ áp dụng thì quá trình chăm sóc hậu phẫu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thì 2 ngày đầu tiên sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ nghỉ dưỡng tại bệnh viện dưới sự theo dõi và kiểm soát sát sao từ đội ngũ bác sĩ, y tá. Trước khi bệnh nhân xuất viện, chúng tôi luôn dặn dò họ kĩ càng về những lưu ý trong sinh hoạt giúp núi đôi nhanh chóng hồi phục bình thường và đạt được độ thẩm mỹ tối ưu nhất.

nâng ngực có được nằm nghiêng không

Bác sĩ Kangnam chăm sóc cho bệnh nhân nâng ngực trong 2 ngày đầu hậu phẫu

Nâng ngực có được nằm nghiêng không? Sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng hoặc nằm sấp? Đây là những điểm mà chị em cần nắm rõ để đảm bảo vòng 1 không bị chèn ép gây ra  những hậu quả đáng tiếc. Ảnh hưởng đến sức khỏe (chảy máu vết mổ, co thắt bao xơ,…) hay thẩm mỹ (ngực bên to bên nhỏ, lệch lạc, không đều, khe ngực quá rộng,….)

Thời gian đầu bắt buộc chị em cần tuân thủ tư thế nằm ngửa, tốt nhất nên ngủ với gối chữ U đồng thời kê thêm miếng đệm dưới lưng và đầu gối để đảm bảo cơ thể ít di chuyển.

nâng ngực bao lâu thì nằm nghiêng

Nằm ngửa là bắt buộc trong khoảng thời gian đầu mới phẫu thuật nâng ngực

Giữ tư thế ngủ này khoảng 6 – 8 tuần sau phẫu thuật, thời điểm đó, túi độn đã trở nên ổn định và bám chắc vào các mô tuyến vú. Đồng thời vết thương ở đường mổ cũng trở nên lành lặn hơn. Khi đó, chị em hoàn toàn có thể đổi tư thế ngủ sang nằm nghiêng hoặc nằm sấp cho đỡ mỏi.

sau nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng

Sau khoảng 6 – 8 tuần, chị em có thể thoái mái chuyển đổi tư thế nằm nghiêng hoặc nằm sấp tùy thích

Tuy nhiên, hãy chú ý đừng nằm nghiêng hoặc sấp quá lâu. Với phái đẹp, kể cả những chị em đã bơm ngực hoặc chưa từng thực hiện thẩm mỹ núi đôi thì nằm ngửa vẫn là tốt nhất, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe lại vừa không gây biến dạng đôi gò bồng đào.”

Đọc thật chậm: KHÓ THỞ sau khi nâng ngực là bệnh gì? Có đáng lo ngại không?

III – Một số lưu ý khác về tư thế ngủ chị em cần chú ý sau nâng ngực

Trong 2 tháng đầu sau bơm ngực, khi ngủ chị em nên chú ý:

  • Chỉ nằm ngửa. Tuyệt đối không nằm nghiêng hoặc sấp. Chị em có thể kê thêm những chiếc gối hoặc đệm phụ trợ để đảm bảo cơ thể không phản xạ theo thói quen ngủ thông thường.

sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng

Dùng gối hoặc miếng đệm để kê dưới lưng, dưới đầu gối giúp cơ thể đỡ mỏi khi nằm ngửa

  • Có thể sử dụng một chiếc ghế tựa để ngủ thay vì giường. Điều đó sẽ giúp kiểm soát dáng ngủ tốt hơn.
  • Khi ngủ, không đè bất cứ vật gì lên người, nhất là vùng ngực nên được cách ly tuyệt đối.
  • Áo định hình sau nâng ngực cần duy trì mặc kể cả lúc ngủ.

Sau khoảng thời gian 2 tháng trên, chị em có thể ngủ bình thường, đổi tư thế thoải mái mà không sợ ảnh hưởng đến dáng ngực. Tuy nhiên, như lời khuyên từ bác sĩ Kangnam thì không nên ngủ nghiêng và sấp trong thời gian dài, chỉ nên thay đổi để cơ thể đỡ mỏi.

Hi vọng rằng với lời giải đáp chi tiết của chuyên gia về vấn đề sau nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng thì phái đẹp sẽ tháo gỡ được mối băn khoăn về cách sinh hoạt và chăm sóc vòng 1 hậu phẫu thuật.

Chúc chị em nhanh chóng hồi phục sau đại phẫu nâng ngực và sớm sở hữu đôi gò bồng cân đối, hấp dẫn!

Có thể bạn quan tâm: Bơm/Nâng ngực xong có cho con bú được không? Bsĩ Kangnam giải đáp