Trang chủ Tin tức thẩm mỹ ngực Sửa, Nâng ngực bị hỏng- 7 biến chứng RÕ RÀNG nhất bạn NÊN BIẾT

Sửa, Nâng ngực bị hỏng- 7 biến chứng RÕ RÀNG nhất bạn NÊN BIẾT

Nâng ngực là một cuộc đại phẫu khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề kinh nghiệm cao để đảm bảo an toàn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất. Tuy nhiên, có không ít chị em gặp rắc rối với những biến chứng sau khi nâng ngực như nhiễm trùng vết mổ, co thắt bao xơ, lệch ngực,….

Nguyên nhân dẫn đến các biến chứng nguy hiểm có thể do ca phẫu thuật nâng ngực không thành công, hoặc có thể do chính sự chăm sóc sau nâng ngực không cẩn thẩn của bệnh nhân.

Cần hiểu rõ các biến chứng sau khi nâng ngực thông qua các biểu hiện, dấu hiệu nhận biết để có thể phân biệt với các phản ứng bình thường của cơ thể. Đồng thời việc phát hiện sớm các biến chứng sẽ giúp việc chữa trị trở nên dễ dàng hơn.

I – Đừng lầm tưởng phản ứng bình thường của cơ thể là biến chứng

Sẽ có một số hiện tượng mà gần như chị em nào cũng gặp phải sau khi trải qua đại phẫu nâng ngực. Đây chỉ là những phản ứng đơn thuần của cơ thể thôi chị em nhé:

➤ Cảm giác đau nhức, khó chịu

Đây chắc chắn là phản ứng không thể tránh khỏi với bất kì một cuộc giải phẫu thẩm mỹ nào nói chung và nâng ngực nói riêng. Tình trạng đau nhức có thể nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người nhưng thông thường cảm giác đau đớn thể hiện nhiều nhất vào khoảng 1 tuần đầu tiên sau nâng ngực.

Nhưng chị em cũng đừng quá lo lắng vì các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc giảm đau để giảm thiểu tối đa sự khó chịu. Trong những tuần tiếp theo, mức độ đau sẽ giảm đi đáng kể và hết hẳn sau khoảng 1 tháng nâng ngực.

nâng ngực bị hỏng

Đa số chị em đều cảm thấy đau đớn sau nâng ngực

Cách khắc phục: Uống hoặc tiêm thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời tránh hoàn toàn mọi vận động trong tuần đầu tiên để ngực có thể ổn định và hồi phục bình thường, tránh tình trạng xô lệch ngực sẽ gây đau đớn hơn.

➤ Hiện tượng bầm tím

Bầm tím là phản ứng bình thường của cơ thể tại vị trí xảy ra tác động xâm lấn. Sau khi nâng ngực, ở khu vực bóc tách khoang thường có hiện tượng bầm tím. Nhưng chị em không cần lo ngại vì tình trạng này sẽ giảm dần sau 5 – 7 ngày và biến mất hoàn toàn.

Cách khắc phục: Để nâng ngực bị bầm tím ít và ngắn, các chuyên gia khuyên bạn nên chườm đá, uống thuốc giảm sưng phù nề theo đúng chỉ định của bác sĩ.

??? Có thể bạn muốn đọc: 12 cách tăng vòng 1 tại nhà hiệu quả nhất- Ngực săn chắc trong 1 tuần

II – Nâng ngực bị hỏng và những BIẾN CHỨNG điển hình

Khác với những phản ứng bình thường ở trên thì một số hiện tượng xảy ra sau nâng ngực được coi là biến chứng. Cần phải được phát hiện và chữa trị kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thậm chí đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Dưới đây là một số biến chứng sớm (xảy ra ngay sau phẫu thuật nâng ngực) và biến chứng muộn (1 khoảng thời gian dài mới xuất hiện) thường gặp phải mà chị em cần cảnh giác.

1. Biến chứng “sớm” sau phẫu thuật nâng ngực

➤ Nâng ngực bị thông khe

Đây là một trong các biến chứng sau khi nâng ngực thường xảy ra trong phẫu thuật treo ngực, thu nhỏ vú hay nâng ngực với kích thước túi quá lớn. Bắt đầu nhận thấy hiện tượng thông khe khoảng từ tuần thứ 2 khi khoảng cách giữa hai bên ngực sát nhau và mô cơ ngực dần ổn định.

Cách khắc phục: Không còn cách nào khác bạn phải chuẩn bị 1 ca phẫu thuật chỉnh sửa. Vì vậy, bạn nên cân đối cơ địa và kích thước size ngực đặt vào đảm bảo không có sự cố ngực sát nhau.

clip nâng ngực bị biến chứng

Lưu ý theo dõi gặp bất thường về ngực cần liên hệ bác sĩ khắc phục sớm

➤ Tình trạng hoại tử, nhiễm trùng vết mổ

Biến chứng nhiễm trùng vết mổ thường dễ dàng phát hiện chỉ sau 3 – 10 ngày đầu sau phẫu thuật nâng ngực nội soi. Ngực đau sưng không khỏi, hoại tử, vết khâu có dấu hiệu chảy nước, có mủ vàng, không khô lành.

Cách khắc phục: Chú ý cách chăm sóc và tới gặp bác sĩ để chỉ định thuốc điều trị vấn đề nhiễm trùng ngay lập tức tránh nhiễm trùng sâu và kéo theo nhiều rủi ro khác.

➤ Nâng ngực bị lệch, méo, chảy xệ

Ngực to ngực nhỏ, méo, lệch và chảy xệ là biến chứng sau khi nâng ngực xảy ra sớm do tình trạng túi ngực không đúng vị trí được định hình từ trước dẫn tới bất đối xứng giữa hai bên ngực.

Nếu do lỗi ở bác sĩ thực hiện bạn sẽ nhận ra sự mất cân đối ngay sau phẫu thuật. Trường hợp khác do vận động mạnh, chăm sóc khiến nâng ngực bị bên to bên nhỏ khi chưa ổn định tương thích với cơ thể.

Cách khắc phục: Nếu thấy bất thường ở vài ngày đầu có thể mặc áo định hình, hạn chế hoạt động để ổn định lại vị trí túi. Trường hợp sau khi vài tuần xuất hiện lệch túi thì chúng tôi rất tiếc vì bạn có thể phải can thiệp một ca phẫu thuật chỉnh lại vị trí túi.

nâng ngực bị biến chứng

Trường hợp nâng ngực bị bên to bên nhỏ

Bạn hoàn toàn có thể tránh được biến chứng này nếu mặc áo định hình đúng cách và mặc đúng thời gian chỉ định.

➤ Gợn sóng, nếp gấp trên ngực

Tình trạng này thường xảy ra ở phẫu thuật nâng ngực túi nước biển hoặc nâng ngực trên cơ. Ngày nay, túi gel được sử dụng thay thế với nhiều ưu điểm nên biến chứng này cũng được giảm xuống rất thấp. Nguyên nhân tạo nếp gấp trên da phần lớn là do có cấy ghép bị dính hoặc có khoảng không lớn giữa khoang ngực và túi độn.

Cách khắc phục: Khi đủ điều kiện sức khỏe, chỉ có giải pháp phẫu thuật nâng ngực: thay túi độn gel và đồng thời áp dụng kĩ thuật nâng ngực nội soi dưới cơ để kết quả tốt nhất.

2. Nâng ngực bị hỏng và những Biến chứng “muộn” có thể xảy ra

➤ Nâng ngực bị bao xơ, co thắt gây đau đớn

Đây được đánh giá là biến chứng sau khi nâng ngực xảy ra muộn nhất. Bởi tại những giai đoạn đầu của bao xơ, bạn gần như không cảm nhận được. Khi bạn cảm thấy đau nhức, cương cứng phần ngực nhiều thì đã sang giai đoạn 3, 4. Theo thống kê, co thắt bao xơ chỉ chiếm tỉ lệ 3 – 5% (xác suất được cho phép với 1 ca phẫu thuật phức tạp).

nâng ngực bị bầm tím

Phát hiện bao xơ được chỉ định tháo túi độn tránh biến chứng nguy hiểm

Cách khắc phục: Khi nhận biết ra bao xơ thường ở giai đoạn nặng nên buộc bạn phải phẫu thuật tháo bỏ túi độn. Về việc có tiếp tục đặt túi nâng ngực không thì chúng tôi cần kiểm tra sức khỏe và khả năng tiếp nhận túi ngực để đưa ra chỉ định an toàn.

Tốt nhất sau khi nâng ngực cần đi kiểm tra định kì 3 – 6 tháng 1 lần nhằm phát hiện và khắc phục sớm các biến chứng có thể xảy ra.

➤ Rò rỉ hoặc bị nổ túi ngực

Trước đây, chúng tôi vẫn nhận được thông tin về tình trạng bị nổ túi ngực ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân nâng ngực. Rò rỉ hay vỡ là biến chứng sau khi nâng ngực hay gặp khi nâng ngực bằng túi nước biển.

Nhưng hiện nay, biến chứng này gần như không còn do cấu tạo và chất liệu túi độn được đảm bảo chịu lực siêu bền. Trừ trường hợp bị tai nạn mạnh mới xảy ra.

Cách khắc phục: Bác sĩ phải hút toàn bộ dịch và nước biển rò rỉ ra ngoài đồng thời đưa túi độn bị hư hỏng ra ngoài. Hãy tìm hiểu kĩ càng và chỉ chọn lựa loại túi độn an toàn, siêu bền nếu muốn nâng ngực.

nâng ngực bị bao xơ

Nâng ngực bị hư do túi ngực kém chất lượng

➤ Nâng ngực bị lộ túi

Lộ túi ngực là biến chứng sau khi nâng ngực xảy ra muộn do tình trạng túi độn ngực nằm quá cao trên thành ngực và mô vú rơi xuống dưới.

Nguyên nhân có thể do tay nghề bác sĩ thực hiện cấy ghép túi độn không chuẩn vị trí. Theo thời gian, da lão hóa, sinh nở chỉ khiến việc nâng ngực bị chảy xệ còn vùng độn túi vẫn nằm đúng ví trí khiến ngực trông giống như có 2 vú mỗi bên.

Cách khắc phục: Chỉ định phẫu thuật nâng ngực sửa, chỉnh lại vị trí túi độn cũ hoặc thay túi độn mới đối với thời hạn sử dụng của phẫu thuật nâng ngực lần 1 trên 7 năm.

✅✅✅ Xem thêm: Sau nâng ngực có được bóp mạnh không? Kiêng quan hệ bao lâu

Trên đây là những thông tin chi tiết về các biến chứng nâng ngực bị hỏng và giải pháp khắc phục tương ứng. Với những biến chứng sớm, việc phát hiện kịp thời sẽ giúp các bác sĩ cải thiện tình trạng dễ dàng hơn. Các biến chứng nặng hơn sẽ buộc khách hàng phải trải qua phẫu thuật lần 2 để chỉnh sửa.

CHỊ EM LO SỢ NÂNG NGỰC BỊ BIẾN CHỨNG?

Tư vấn miễn phí cùng chuyên gia Kangnam tại đây!

Hoặc

III – Khuyến cáo của chuyên gia khi sửa ngực bị hỏng

Bất kể một ca phẫu thuật nào cũng đều tiềm ẩn tỉ lệ rủi ro nhất định, vì thế chị em có nhu cầu nâng ngực không nên hoang mang.

Những cơ sở thẩm mỹ uy tín vẫn thực hiện các ca nâng ngực mỗi ngày và kết quả mang lại đều rất mỹ mãn. Khách hàng hồi phục nhanh chóng, sức khỏe tốt và có được kết quả vòng 1 đẹp tối ưu.

Hãy lựa chọn nâng ngực ở địa chỉ uy tín và chăm sóc hậu phẫu theo đúng chỉ định từ chuyên gia, điều đó sẽ đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa biến chứng trong và sau phẫu thuật.

nâng ngực bị lệch

Chọn bệnh viện uy tín để nâng ngực an toàn và hiệu quả

Với những trường hợp chị em tin lầm các cơ sở chui và gặp phải biến chứng không đáng có hậu phẫu, điều quan trọng nhất là tìm đến cơ sở uy tín để giải cứu ngực hỏng. Bởi nếu lần 2 sửa ngực mà không thể thành công sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thẩm mỹ cũng như sức khỏe.

Theo chuyên gia Kangnam, chị em khi quyết định sửa ngực hỏng cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Cần phát hiện kịp thời các dấu hiệu ngực ngực hỏng. Bất kì hiện tượng bất thường nào cũng cần tham khảo ý kiến của chuyên gia để đưa ra phương hướng xử lý tốt nhất.
  • Chỉ sửa ngực ở bệnh viện lớn, uy tín – nơi có những bác sĩ giỏi cùng với sự trang bị công nghệ, máy móc hiện đại.
  • Trao đổi thật kĩ với bác sĩ phẫu thuật để có được phương hướng xử trí ngực biến chứng phù hợp.
  • Trong trường hợp túi độn sử dụng có vấn đề và cần phải thay mới, hãy lựa chọn dòng túi Nano với chất liệu silicon gel bền chắc. Túi Nano có chế độ bảo hành vĩnh viễn và được kiểm định an toàn bởi FDA Hoa Kì.

IV – Địa chỉ uy tín chuyên “giải cứu” ngực hỏng ở Việt Nam

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là thương hiệu thẩm mỹ nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là với các dịch vụ đại phẫu như nâng ngực, hàm mặt, hút mỡ.

Kangnam không chỉ thẩm mỹ ngực thành công cho hàng ngàn chị em mà còn là địa chỉ uy tín trong giải cứu các ca nâng ngực bị hỏng.

✅ Hình ảnh các ca “giải cứu” ngực hỏng

nâng ngực hỏng

Ngực bị xệ sau khi nâng được sửa lại cao đẹp sau phẫu thuật

sửa ngực bị hỏng

Khắc phục hoàn toàn tình trạng ngực bị bao xơ 

✅ Đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm

Tại Kangnam, bác sĩ phẫu thuật nâng ngực đều có chuyên môn tay nghề giỏi và chuyên sâu về thẩm mỹ vòng 1. Bên cạnh đó, việc tham gia vào nhiều ca phẫu thuật ngực thực tế giúp cho bác sĩ Kangnam có kinh nghiệm xử lý mọi tình huống tại phòng phẫu thuật.

Điều này giúp cho các ca phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1 tại Kangnam như nâng ngực nội soi, treo ngực sa trễ hay phẫu thuật thu gọn vú phì đại đều đạt được độ an toàn và hiệu quả thẩm  mỹ cao.

Ngay cả những ca nâng ngực khó, nhiều cơ sở từ chối thực hiện vẫn được phẫu thuật thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

nâng ngực bị hoại tử

Hội đồng chuyên môn tham vấn về trường hợp nâng ngực cho người chuyển giới

✅ Bảo hành túi độn Nano Chip chính hãng 

Túi độn vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn quyết định sự an toàn và độ bền của vòng 1 sau phẫu thuật. Các hiện tượng rò rỉ, nổ vỡ đều đến từ những dạng túi kém chất lượng.

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam áp dụng nâng ngực với túi độn Nano – loại túi của hãng Motiva Hoa Kì. So với các loại túi ngực khác, túi Nano có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

  • Bền chắc gấp 8 lần túi thường.
  • Có độ bám dính cao, linh hoạt theo tư thế của cơ thể.
  • Giảm tỉ lệ co thắt bao xơ.
  • Mềm mại như mô ngực thật
  • Đặc biệt, túi độn Nano được bảo hành vĩnh viễn trên toàn cầu.

Với chính sách bảo hành trọn đời từ hãng Motiva, khách hàng thẩm mỹ vòng 1 hoặc khắc phục nâng ngực bị hỏng tại Kangnam sẽ được hưởng chế độ bảo hành kép.

Bất kì vấn đề nào liên quan đến lỗi từ nhà sản xuất, khách hàng có thể đến trực tiếp cơ sở của Kangnam hoặc bất kì chi nhánh nào của Motiva trên toàn cầu để bảo hành.

✅ Kangnam – Địa chỉ nâng ngực của người nổi tiếng

Một lý do nữa giúp Kangnam trở thành một địa chỉ nâng ngực thẩm mỹ và sửa ngực hỏng hàng đầu tại Việt Nam đó là sự tin tưởng của nhiều sao nữ Vbiz.

Rất nhiều cái tên nổi tiếng như Diễn viên Phi Thanh Vân, Hoa hậu Phan Thị Mơ, ca sĩ thái Bảo Trâm, Tuyết DJ,…. đều lựa chọn Kangnam để trùng tu đôi gò bồng của mình.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh nâng ngực chuẩn đẹp tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam:

những biến chứng sau khi nâng ngực

Sao nữ Vbiz chọn Kangnam nâng cấp vòng 1 trở nên đầy đặn quyến rũ

ĐĂNG KÍ NÂNG/ SỬA NGỰC VỚI CHUYÊN GIA KANGNAM

Hoặc